Ưu nhược điểm của điện mặt trời hòa lưới

Ưu nhược điểm của điện mặt trời hòa lưới

Bạn đang tìm hiểu và cân nhắc gói hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có phù hợp với nhu cầu sử dụng điện hiện tại của gia đình mình không? Hiệu quả tiết kiệm điện thật sự của điện năng lượng mặt trời có thật như quảng cáo? Có quá nhiều sản phẩm: tấm pin, thiết bị hòa lưới,… khác nhau trên thị trường, bạn phân vân không biết nên chọn loại nào?

Trong các bước sử dụng điện mặt trời hòa lưới sẽ có 3 trường hợp xảy ra.

Khi nguồn điện mặt trời dẫn đến bằng với điện tiêu thụ của các tải. Lúc này, nó tải sẽ tiêu thụ 100% từ điện năng lượng mặt trời.

Khi nguồn điện mặt trời dẫn đến nhỏ hơn tải tiêu thụ. Lúc này, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện từ điện lưới để cung cấp đủ cho các tải tiêu thụ.

Khi nguồn điện mặt trời dẫn đến lớn hơn các tải tiêu thụ. Lúc này, nguồn điện dư ra từ điện mặt trời sẽ được trả ra điện lưới.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có các ưu điểm sau:

– Không sử dụng bình acquy: giảm được đáng kể chi phí đầu tư và bảo dưỡng cho hệ thống acquy.

– Khai thác điện năng hiệu quả nhất từ nguồn năng lượng mặt trời do có cơ cấu nổi bật là thu nhận, biến đổi và bổ xung trực tiếp ngay vào lưới điện không bị tổn hao trên accu dự trữ.

– Bền vững, lâu dài : Do máy luôn được vận hành song song với lưới điện nên mọi đột biến của tải hay điện áp trên đường dây và nguồn điện đều không thể tác động trực tiếp vào máy. Tuổi thọ của hệ thống là tuổi thọ của các linh kiện điện tử cao cấp lên tới 25 năm.

– Ứng dụng rộng rãi cho mọi nơi như: các hộ dân, cơ quan, đơn vị đang có điện lưới quốc gia.

– Việc lắp đặt và sử dụng đơn giản, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp, gần như bằng không, nên thời gian thu hồi vốn được rút ngắn tối đa và chắc chắn theo dự tính đầu tư ban đầu.

Ưu nhược điểm của điện mặt trời hòa lưới
Ưu nhược điểm của điện mặt trời hòa lưới

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Bộ hoà lưới còn có chức năng quan trọng là khi điện lưới cúp nó sẽ tự cô lập hệ thống không cho điện phát ngược ra lưới vì vấn đề an toàn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người sử dụng chưa thấy hoàn toàn thỏa mãn vì khi cúp điện nhà mình cũng mất điện luôn toàn bộ.

Sau khi hệ thống điện mặt trời hòa lưới được vận hành. Đội ngũ kỹ sư  hòa phát tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường hơn 20 năm. Cam kết bảo hành, bảo dưỡng giám sát hệ thống và cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin trước khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *