Ưu điểm khi sử dụng điện năng lượng văn phòng tòa nhà

Thời gian qua, tình hình thời tiết bất thường, đại dịch hoành hành khắp thế giới,… đã cho thấy tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái cũng như việc sử dụng năng lượng lãng phí, thiếu ý thức.

Tại Việt Nam, năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà cao tầng như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại… chiếm tỷ trọng 35-40% tổng năng lượng tiêu thụ. Nhưng có tới 90% tòa nhà không tích hợp tính hiệu quả sử dụng năng lượng trong thiết kế và vận hành.

Ưu điểm khi sử dụng điện năng lượng văn phòng tòa nhà
Ưu điểm khi sử dụng điện năng lượng văn phòng tòa nhà

Ưu điểm khi sử dụng điện năng lượng văn phòng tòa nhà

Chuyển đổi nguồn năng lượng tự nhiên – năng lượng tái tạo (năng lượng gió, năng lượng mặt trời…) thành điện năng mà không cần nguồn điện lưới quốc gia; cung cấp điện năng hòa lưới, kết hợp điện năng từ nguồn cấp điện quốc gia và năng lượng tái tạo; lưu trữ và dự trữ năng lượng nhằm bảo đảm duy trì sinh hoạt sản xuất và nâng cao tuổi thọ các thiết bị điện, đầu tư các thiết bị tiết kiệm điện.

Hiện nay, hầu hết các khách sạn đều dùng bình nước nóng sử dụng điện riêng lẻ, chiếm khoảng 26,13% tổng lượng điện tiêu thụ hàng tháng, nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng ở khu vực này là rất lớn. Hệ thống cung cấp nước nóng

sử dụng năng lượng mặt trời cho tòa nhà, khách sạn và các khu công nghiệp tiết kiệm tới 90% chi phí năng lượng điện dành cho hệ thống nước nóng, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng thiết bị, tiết kiệm diện tích, hỗ trợ giảm chi phí máy lạnh trong tòa nhà, bảo vệ môi trường…

Trên đây là các giải pháp tiết kiệm điện năng lượng tòa nhà văn phòng được nhận định đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Mặc dù hiệu quả đáng kể, chi phí không quá tốn kém nhưng các giải pháp trên lại chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam do 3 lý do: thiếu sự tin tưởng, thiếu công nghệ và thiếu vốn. Trong đó, sự thiếu tin tưởng vào có thể coi là quan trọng nhất.

Để vượt qua các rào cản này, các chuyên gia http://hoaphatsolar.vn/ nhận định cần có cơ chế, chính sách để TKNL trở thành hoạt động thường nhật tại các công trình, toà nhà và đời sống đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *