Tìm hiểu về điện mặt trời , công dụng của điện mặt trời

Tìm hiểu về điện mặt trời , công dụng của điện mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hay lắp đặt trên mái là tận dụng mặt bằng trên mái nhà, sân thượng để lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển đổi năng lượng từ bức xạ của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành một nhà máy phát điện thu nhỏ nhưng tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu về điện mặt trời

Điện mặt trời hòa (nối) lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, 2 dòng điện sẽ hòa chung vào nhau, hệ hoà lưới thường không có hệ thống acquy lưu trữ. Đây là hệ thống hiệu quả nhất vì khi hệ thống điện mặt trời tạo ra điện năng sẽ ưu tiên cho các thiết bị dùng trực tiếp. Không có acquy lưu trữ nên chi phí đầu tư không cao.

Hệ thống thích hợp với người dùng nhiều điện vào ban ngày (máy điều hòa, sản xuất, thang máy, chiếu sáng nhiều). Nhược điểm của hệ thống là khi mất điện sẽ không có điện sử dụng, hệ thống điện sẽ mất luôn để đảm bảo an toàn.

Hiện tại đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời  http://hoaphatsolar.vn/ có hiệu quả nhất khi đầu tư, thích hợp cho cả gia đình và các nhà máy, xưởng sản xuất, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện vào ban ngày. vào buổi tối khi không còn ánh sáng để tạo ra điện thì sẽ dùng điện của Nhà Nước.
Ngoài tạo ra năng lượng điện để cung cấp cho toàn bộ hệ thống thiết bị, phụ tải sử dụng trong hộ gia đình, dịch vụ kinh doanh hay nhà máy sản xuất, điện năng dư thừa được tạo ra bởi hệ thống điện mặt trời

Tìm hiểu về điện mặt trời , công dụng của điện mặt trời
Tìm hiểu về điện mặt trời , công dụng của điện mặt trời

Công dụng của điện mặt trời

 • Đơn giản nhất
 • Ít tốn kém nhất, cả đầu tư ban đầu và kiểm tra bảo dưỡng
 • Độ bền cao nhất, có thể đến hơn 30 năm không cần thay thiết bị
 • Mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất.
 • Giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi giá điện cao hơn ban đêm, tối đa hiệu quả giảm tiền điện.
 • Thời gian hoàn vốn ngắn (5 – 7 năm).
 • Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình.
 • Có nguồn thu từ bán lượng điện dư khi công ty điện lực mua lại.
 • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường.
 • Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm.
 • Điện sinh hoạt trong gia đình hoặc điện kinh doanh ngày một tăng cao, hàng tháng phải chi trả hóa đơn tiền điện nhiều khiến doanh thu giảm, giải pháp lúc này là sử dụng nguồn điện miễn phí đến từ năng lượng mặt trời.
 • Tiết kiệm đến 100% chi phí tiền điện
 • Bán được sản lượng điện phát lên lưới cho ngành điện, đầu tư điện mặt trời giống như đầu tư một nhà máy điện sạch vận hành trên 30 năm không tốn nhiên liệu. Giải pháp phòng vệ tăng giá điện

Theo xu hướng lắp điện năng lượng mặt trời chung thế giới tiến tới xóa bỏ điện than, góp phần giảm phát thải CO2 và bảo vệ hành tinh xanh cho thế hệ hiện tại và mai sau Đối với các hộ gia đình sử dụng điện nhiều thì điện năng lượng mặt trời sẽ gánh khung giá điện bậc cao ( Nếu lắp hệ thống công suất nhỏ)

Hệ thống này sẽ tự động giám sát và tối ưu hóa điều chỉnh công suất phát của các nhà máy điện, trong đó bao gồm các nhà máy điện năng lượng tái tạo theo thời gian thực, đảm bảo tính công khai, minh bạch trong việc điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *