Cách tìm Target audience Facebook chính xác

Audience Insights là gì? Target audience Facebook chắc chắn là khái niệm khá mới với một số khách hàng. Làm cách nào để bạn tiếp cận đúng nhất tệp khách hàng dùng cho quảng cáo của mình đang nhắm tới khi chạy quảng cáo trên Facebook?

Bằng cách hiểu sản phẩm mình bán ra cũng  như nghiên cứu thị trường trước đó mà bạn biết về độ tuổi cũng như giới tính của những khách hàng sẽ mua hàng của bạn. Tuy nhiên bằng cách nào giúp bạn chọn hiển thị mẫu quảng cáo của mình đến đúng tệp khách hàng tiềm năng?

Facebook Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insight được hiểu là một công cụ tạo ra giúp bạn khai thác dễ hơn những dữ liệu chạy Facebook Ads. Công cụ Audience Insights sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về target sở thích, độ tuổi cũng như giới tính, và thu nhập,… của tệp khách hàng tiềm năng.

Audience Insights là gì? Là công cụ giúp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng này được bạn xây dựng dựa trên các thông tin đã  khai thác từ công cụ Audience Insights, để xây dựng chân dung chính xác nhất “tệp khách tiềm năng” giúp bạn chạy quảng cáo Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ví dụ như bạn chạy ví nam bạn có thể target như sau: Khách hàng nam độ tuổi từ 18-23 tuổi, đang độc thân, sống ở TP HCM, có sở thích với mua sắm, ví, bóp.

Có thể bạn quan tâm: http://hoangpr.vn/quang-cao-facebook-khong-duoc-duyet/

Cách tìm Target audience Facebook chính xác

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Audience Insights để tìm hiểu về những khách hàng đã tương tác với fanpage như đã: thích Fanpage và thậm chí là thích Fanpage của đối thủ. Có ba nhóm khách hàng chính mà bạn có thể lấy thông tin thông qua công cụ Audience Insights là:

 •       Những người dùng đã thích Fanpage của bạn.

Mục này là khi khách hàng like Fanpage và tệp khách hàng tiềm năng của bạn đã tương tác như like và nhắn tin đến. Khi target bạn cần quan sát mục này, bởi các Fanpage trong mục này ngày càng trở nên liên quan đến nhau nhiều hơn. Tất cả các Fanpage của bạn đều đang hướng đến 1 chủ đề mà bạn đang nghiên cứu thì mối liên kết này khá là chính xác.

Tip nhỏ dành cho bạn: Nếu trong quá trình tìm hiểu tệp khách hàng bạn nên vào các Fanpage của đối thủ để xem họ đang làm gì, họ hành động như thể nào hay có nội dung gì hay. Đừng quên save lại để dành lần sau cho Fanpage của mình nha. Tuy nhiên, nếu bạn bắt chước y hệt đối thủ thì sẽ rất nhàm chán vì người dùng thông minh lắm họ sẽ phát hiện ra ngay.

 •       Nhóm khách hàng đã nằm trong danh sách Custom Audience
 •       Người dùng đang sử dụng Facebook.

Dựa vào những thông tin khá chi tiết này từ khả năng tuyệt vời của công cụ Audience Insight, bạn sẽ có được chân dung khách hàng đúng nhất cũng như tìm thêm những khách hàng tương đồng với khách hàng mục tiêu bạn đang hướng đến.

Lưu ý khi sử dụng công cụ Audience Insights

Bản chất công cụ Audience Insights hỗ trợ bạn 1 phần trong việc tìm kiếm khách hàng chứ không phải là chiếc đũa thần thánh có thể chỉ đâu ra đúng khách đó và trăm phát đều chốt thành công. Hẳn bạn đã hiểu kỹ về Audience Insights là gì thì đã hiểu nó làm việc dựa trên từ khoá target mà Facebook đưa ra các sở thích mà bạn đưa vào. Dựa trên những gợi ý đó mà các từ khóa sẽ được cập nhật cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng có những sở thích chỉ liên quan tới tệp khách hàng tiềm năng nhưng lại không nằm trong từ khóa mà nằm ở độ tuổi.

Nhiều người nghĩ không hiểu Audience Insights là gì mà thần thánh đến vậy. Nó sẽ thật sự thần thánh nếu như bạn target chuẩn sở thích cũng như như địa điểm họ hay lui tới, hay vấn đề họ hay thảo luận ở đâu, rồi món ăn mà họ thích khách hàng của bạn đang dùng smartphone gì…

 

Xem ngay: dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

Hiểu về target audience demographics

Trong phần Audience Insights là gì thì Target audience demographics được xem là bảng số liệu tệp khách hàng mục tiêu. Bạn cần xây dựng bảng số liệu này để có cái nhìn tổng thể hơn về khách hàng mục tiêu.

Bạn vào tab Demographics chọn bộ lọc Create Audience để tạo các số liệu nghiên cứu như.

 1. Location – địa điểm

Nếu trụ sở doanh nghiệp của bạn có địa chỉ thì hãy chính quốc gia, thành phố đó thậm chí là gim vị trí doanh nghiệp trong mục vị trí.

Ví dụ: Hà Nội, Việt Nam.

 1. Tuổi tác và giới tính

Thông tin nhân khẩu học này rất quan trọng giúp bạn mô tả được rõ nhất chân dung khách hàng tiềm năng của bạn khi sử dụng công cụ Audience Insights.

Ví dụ: Nếu bạn bán hàng quần áo hay mỹ phẩm cho nữ thì bạn không nên target vào nam đúng không nào.

Về tuổi tác Facebook Audience Insights chỉ cho phép lựa chọn độ tuổi từ 18 tuổi trở lên thôi nha.

 1. Target sở thích

Bạn nên chọn những gì mà bạn nghĩ hay bạn đoán là khách hàng của bạn sẽ thích. Ví dụ như: Đi du lịch, nấu ăn, chơi thể thao, chơi game, đi phượt,…

 1. Các lựa chọn khác
 • Language: ngôn ngữ
 • Relationship Status: tình trạng hôn nhân. Relationship status bao gồm 4 trạng thái là
 • Single: độc thân
 • In a relationship: đang trong một mối quan hệ
 • Engaged: đã đính hôn
 • Maried: đã kết hôn
 • Education: học vấn
 • Work: nghề nghiệp, công việc gần đây
 • Market Segments: phân khúc thị trường
 • Parents: tình trạng con cái
 • Life Events: sự kiện chính trong đời mà khách hàng dùng đăng lên FB như: tham gia trường Đại học, có khách hàng yêu, lấy chồng/vợ,…

Vậy nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

 1. Khái niệm chạy tương tác hay tin nhắn

Chạy tương tác là gì

Tương tác nghĩa là bạn lên chiến dịch mà mọi hành động của người dùng thực hiện trên bài viết đang chạy quảng cáo của bạn bao gồm như: xem ảnh, bấm nút play video hay bấm nút “xem thêm” phần nội dung trên  của bạn, like, comment, share, …

Với chiến dịch bài viết đang chạy quảng cáo tương tác, Facebook sẽ cố gắng tìm càng nhiều người thấy bài viết và có các hành động với bài viết và phân phối tương tự..

Có thể bạn quan tâm: Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả

Khái niệm chạy tin nhắn

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn thì bạn phải hiểu rõ chạy tin nhắn là như thế nào. Nghĩa là thế này, khi bài viết đang chạy quảng cáo của bạn mới chạy, Facebook sẽ dựa vào dữ liệu đã phân tích có sẵn về hành vi người dùng của nó để đoán xem những ai sẽ tương tác trên bài viết đang chạy quảng cáo của bạn.

Và nó ưu tiên phân phối bài viết đang chạy quảng cáo của tương tác của bạn đến cho họ.

Sau khi đã có người dùng tương tác với bài viết, nó sẽ có tiếp dữ liệu của những người đã tương tác này để phân tích.

Và Facebook sẽ dựa tiếp trên dữ liệu có sẵn này, để tìm những người tương tự có hàng vi giống trong tệp đối tượng bạn nhắm đến. Và phân phối tiếp bài viết đang chạy quảng cáo của bạn.

Lúc bài viết đang chạy quảng cáo mới chạy, Facebook dựa vào dữ liệu về người dùng có sẵn của nó để đoán xem ai là người có khả năng nhắn tin nhất trên bài viết đang chạy quảng cáo của bạn.

 1. Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn hiệu quả hơn?

Với kinh nghiệm của mình, chọn chạy tin nhắn vẫn hiệu quả hơn chọn tương tác? Bời vì. Không phải hầu hết những người hay tương tác với các bài viết tương tự bài viết của bạn thì tất cả họ đều có thói quen mua hàng.

Đặc biệt là nếu tệp khách hàng của bạn rơi vào tệp khách hàng trẻ tuổi, có hành vi chỉ thích tương tác với bài viết nhưng hoàn toàn không có nhu cầu mua hàng. Sẽ dẫn đến chạy bài viết đang chạy quảng cáo với rất nhiều tương tác, giá bài viết đang chạy quảng cáo rất rẻ nhưng lại không ra đơn hàng. Vô hình chung khiến giá chạy bài viết đang chạy quảng cáo để có 1 đơn hàng rất cao. Ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn rồi đúng không.

Nếu khách hàng là tầng lớp lớn tuổi hơn thuộc tầng trung lưu với độ tuổi khá cao thì những sản phẩm cao cấp, những người khách như này họ thường có xu hướng kín đáo hơn, họ không muốn người khác biết mình làm gì trên facebook. Nên cho dù họ có nhu cầu, họ vẫn sẽ không like hay cmt trên bài viết. Vậy nên hãy chọn mục tiêu là tin nhắn, để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu càng chính xác mà không bỏ sót họ.

Bài viết đang chạy quảng cáo facebook tin nhắn chính là chiến dịch giúp bạn dễ có đơn hàng nhất!

Vì Facebook tối ưu bài viết đang chạy quảng cáo để thu hút người có xu hướng nhắn tin cao. Và hành vi gửi tin nhắn trên bài viết lại là hành vi gần với hành động mua hàng, thúc đẩy nhanh nhất quá trình mua hàng nhất ở trên Fanpage.

Xu hướng mua hàng của người nhắn tin sẽ cao hơn người chỉ để lại comment trên bài viết bài viết đang chạy quảng cáo của bạn. Việc để lại comment (bình luận) bất kỳ, nghĩa là đối tượng không chủ động nhiều khi cảm xúc lúc đó của họ nhiều hơn. Nhưng khi bấm vào nút nhắn tin thì đó là hành vi chủ động tìm hiểu thêm về sản phẩm mà bạn đang nhắm đến.

 1. Một số trường hợp nên chạy tương tác

Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn hơn thì còn tùy thuộc vào mục tiêu bạn nhắm đến. Có những trường hợp, khi bạn chạy tương tác sẽ mang lại hiệu quả hơn và mất ít công sức tư vấn, tin nhắn của bạn như bạn đang có một chương trình sale cực kỳ hấp dẫn đến của hàng chẳng hạn. Và hầu hết đối tượng xem quảng cáo sẽ không muốn bỏ qua và họ chỉ cần ghi nhớ thông tin đó thôi.

Xem ngay: Công thức tính chi phí chạy quảng cáo

Đây là tình  huống bạn cực hấp dẫn mà khách hàng đang cần họ đang rất mong muốn bởi bản thân đang nhận được một món hời. Hay nếu nội dung bài viết quảng cáo của bạn yêu cầu: “Quý khách vui lòng để lại địa chỉ + SĐT + Tên để mua hàng”. Thì lúc này, chắc chắn bạn sử dụng chiến dịch tương tác sẽ tốt hơn. Bởi đối tượng nhắm đến sẽ để lại rất nhiều comment.

Lúc này yếu tố then chốt là phải giật tít “món hời” khuyến mãi để thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách ở ngay bình luận để mua hàng. Mà khi họ đã có nhu cầu, khách hàng chỉ cần nhấp vào bài viết bạn đang chạy quảng cáo ngay.

Trên đây là lời khuyên nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn Hoangpr.vn đưa ra để bạn có thể áp dụng chính xác nhất chiến dịch phù hợp với nội dung mà bạn đang muốn hướng đến. Tùy vào ngành hàng của doanh nghiệp và lĩnh vực mà bạn đang tham gia mà các phần trong kế hoạch có thể có sự thay đổi hợp lý. Liên hệ hotline của Hoàng Pr nếu bạn cần tư vấn tổng thể các chiến dịch Facebook, Google 0966.220.391

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *