Nguyên lý làm việc điện mặt trời nhà xưởng

Nguyên lý làm việc điện mặt trời nhà xưởng

Những doanh nghiệp, nhà xưởng nên sử dụng điện năng lượng mặt trời nhà xưởng Phương pháp lắp đặt mang lại hiệu năng cũng như độ bền bỉ cao nhất cho những tấm pin năng lượng mặt trời là lắp đặt theo mái nhà. Nếu doanh nghiệp của bạn tọa lạc ở khu vực nhiều nắng, nhận được ánh nắng trong suốt cả ngày thì đây là một điều kiện lý tưởng để lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nhà xưởng:

Từ hệ thống pin mặt trời 12-24v, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển xạc NLMT (Solar Charger Controller) là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).

Trường hợp công suất hệ thống pin NLMT và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng một chiều (DC) thành dòng xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện nay được khai thác với các thiết bị hiện đại và hiệu quả, bao gồm các thiết bị:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điện mặt trời. Có nhiệm vụ hấp thụ và biến đổi bức xạ mặt trời thành điện năng. Các tấm pin đa dạng kích thước, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Inverter có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều từ pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số với điện lưới. Các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều từ mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị gia dụng lại hoạt động bằng dòng điện xoay chiều.

Tủ điện

Tủ điện là một thiết bị dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Bộ phận này còn là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình. Đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Dây kết nối và khung giá đỡ

Dây điện kết nối dùng để truyền tải điện lực. Khung giá đỡ dùng để nâng, giữ chặt và cố định các tấm Pin mặt trời bằng các thanh kẹp. Là bộ phận không thể thiếu đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời. Khung đỡ tấm pin có vật liệu là nhôm và thép không gỉ.

Hệ thống giám sát từ xa và một số phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện như Solar cables, AC cables, PE cables, ốc M8, kẹp giữ tấm pin,…là thiết bị giúp hệ thống điện năng lượng mặt trời nhà xưởng hoạt động tốt nhất. Tạo công suất cao nhất khi đưa vào vận hành

Hệ thống ắc quy lưu trữ

Hệ thống này có nhiệm vụ lưu trữ lại dòng điện và cung cấp cho tải khi thiết bị điện năng lượng mặt trời không tạo ra điện.(tùy hệ thống có hoặc không)

Sạc năng lượng mặt trời

Đây là thiết bị năng lượng mặt trời có nhiệm vụ chuyển dòng điện từ pin năng lượng qua hệ thống ắc quy. Bảo vệ cho bình ắc quy không bị sạc và xả quá tải cũng như không bị trào ngược điện trở lại pin. Đồng thời sạc NLMT còn giúp bảo vệ tuổi thọ của hệ thống được lâu bền hơn(trong hệ thống độc lập và lưu trữ)

Nguyên lý làm việc điện mặt trời nhà xưởng
Nguyên lý làm việc điện mặt trời nhà xưởng

Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời nhà xưởng

Hiện nay các nhà máy xí nghiệp, công ty, nhà xưởng đang tiêu tốn nguồn điện năng khá nhiều, tiền điện lại tăng lên, do nhu cầu chủ yếu là sử dụng điện vào ban ngày, vì thế phải chi trả cho việc hóa đơn tiêu thụ điện năng rất là lớn chiếm một phần lớn chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Để mang lại giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí đó chính là lắp đặt hệ thống điện cho doanh nghiệp. Vừa đảm bảo được việc có nguồn điện xanh để sử dụng giảm chi phí điện năng.

Về lợi ích tài chính, doanh nghiệp sẽ được đối tác đầu tư tài chính của Solarone thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời hoặc hưởng tiền thuê cố định trên m2. Cụ thể, với mặt bằng mái từ 6.000 m2, doanh nghiệp có thể được hưởng khoảng 10% doanh thu, gần 300 triệu mỗi năm.

Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà xưởng tại đây: http://hoaphatsolar.vn/dien-nang-luong-mat-troi-cho-nha-xuong/

Lý do bạn nên chọn Hòa phát để lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhà xưởng

– Giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền
– 25 năm bảo hành khấu hao hiệu suất sản sinh điện.
– 12 năm bảo hành hệ thống Pin.
– Miễn phí chi phí lắp đặt và vận chuyển.
– Hỗ trợ thủ tục hoà lưới điện Quốc gia và được EVN hỗ trợ đồng hồ hoà lưới 2 chiều.
– Công ty Hòa phát với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực năng lượng
– Đội ngũ nhân viên có Tâm – có Tầm chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *