Hướng dẫn chạy quảng cáo Youtube

Youtube là nền tảng video giải trí lớn nhất và nổi tiếng nhất hiện nay với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày. Hiện nay Youtube đã thuộc sở hữu của Google và đây chính là nơi đặt quảng cáo đầy “béo bở”. Bạn đã biết cách đặt quảng cáo trên Youtube và những lợi ích của nó chưa? Nếu chưa thì quả thật là điều đáng tiếc khi muốn tiếp cận khách hàng đấy nhé! Cùng Hoàng PR tìm hiểu thêm về dịch vụ quảng cáo Youtube sau đây.

Quảng cáo trên Youtube là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đặt quảng cáo trên Youtube, mời các bạn khám phá về quảng cáo Youtube là gì đã nhé.

Quảng cáo trên Youtube hay có tên gọi là Youtube Ads, tương tự như Google Ads vậy. Nói chính xác hơn quảng cáo trên Youtube cũng là một dịch vụ quảng cáo do Google cung cấp. Tuy nhiên quảng cáo này được hiển thị trên nền tảng là Youtube mà thôi.

Với các cách chạy quảng cáo quen thuộc như quảng cáo Facebook hay quảng cáo Google đã quá phổ biến. Hình thức quảng cáo trên Youtube ra đời muộn hơn nhưng lại chiếm ưu thế và ngày càng mở rộng. Có những hình thức quảng cáo nào trên Youtube mời các bạn xem phần tiếp theo.

Xem ngay: Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube

Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Bạn có thể chọn lựa 1 trong các hình thức quảng cáo trên Youtube sau đây cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 1. Youtube Masthead

Hình thức quảng cáo này là quảng cáo trên trang chủ Youtube sẽ hiển thị ở dạng banner hoặc video. Quảng cáo có kích thước lớn, thu hút người dùng và tương thích với cả PC lẫn thiết bị di động. Tuy nhiên chi phí cho quảng cáo này hơi cao một chút.

 1. Trueview ads

Cách đặt quảng cáo trên Youtube thứ 2 đó là Trueview ads. Với hình thức này quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở cả trên Youtube lẫn Google Display Network. 

Trueview ads cũng được chia làm 2 loại là In-stream ads và Discovery ads.

 1. Non-skippable in-stream video ads

Đây là dạng quảng cáo không có nút bỏ qua video vì đa số người xem video rất ghét quảng cáo. Hầu như 90% người xem sẽ bỏ qua quảng cáo nếu có nút bấm này. Tuy quảng cáo này gây khó chịu cho người xem nhưng nhà quảng cáo lại rất thích. Dù khó chịu hay không họ cũng phải xem xong quảng cáo mới xem tiếp video được. Các video này thường kéo dài khoảng 15 giây.

 1. Bumper ads

Bumper cũng là loại quảng cáo không có nút bỏ qua nhưng nó chỉ dài khoảng 6s. Nếu bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu và tăng độ tiếp cận của khách hàng nên chọn loại quảng cáo này.

 1. Discovery Ads

Ở phần trên quảng cáo in-stream tương tự như quảng cáo truyền thống thường thấy trên TV. Còn cách đặt quảng cáo trên Youtube hình thức discovery ads là quảng cáo cho phép hiển thị trên các trang tìm kiếm của Youtube. Loại quảng cáo này thu hút click và tăng lượt truy cập của khách hàng mục tiêu khá cao.

 1. Quảng cáo GDN

Đây là hình thức quảng cáo không phải bằng video với các dạng sau:

 • Display ads: Quảng cáo này là hình ảnh và văn bản, kèm với đó là 1 CTA để dẫn đến website đích.
 • In-video overlay ads: Là quảng cáo hiển thị ngay trên các video của Youtube đã bật chức năng kiếm tiền.

Hướng dẫn cách đặt quảng cáo trên Youtube

Để có thể chạy quảng cáo Youtube bạn cần có một tài khoản Google, cái này là điều hiển nhiên. Sau đó bạn cần thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo của mình. Các bước này làm tương tự như chạy quảng cáo Google Ads truyền thống.

Tiếp theo để chạy quảng cáo Youtube bạn cần liên kết tài khoản quảng cáo (đã tạo) với Youtube. Cách liên kết theo các bước như sau:

 • Trên góc phải của giao diện có mục Tool (Công cụ) bạn click vào đó và chọn Youtube.
 • Tiếp theo chọn “Chi tiết” và nhấp vào biểu tượng có dấu “+” để thêm kênh Youtube.
 • Đặt link kênh Youtube muốn quảng cáo dán vào mục liên kết kênh Youtube.
 • Chọn “Tôi sở hữu kênh này” và nhấn vào nút “Vào Youtube”.
 • Chọn kênh Youtube dùng để quảng cáo rồi nhấn “OK”.
 • Đặt tên cho tài khoản kênh quảng cáo Youtube của bạn, nhớ chọn hết 3 mục trong phần “Đặt quyền cho tài khoản” và nhấn “Hoàn tất” để hoàn thành.
 • Vào lại giao diện chính của tài khoản chọn mục “Chiến dịch”, chọn vào biểu tượng dấu “+” và chọn “Chiến dịch mới”. 
 • Chọn mục video rồi nhấn “Tiếp tục” các yêu cầu thiết lập quảng cáo sẽ hiện ra (giới tính, khu vực, độ tuổi, loại hiển thị, ngân sách…). Bạn cần thiết lập tất cả các mục này. Sau đó lưu và chờ xác nhận nữa là được. Cách đặt quảng cáo trên Youtube về cơ bản là đã xong.

Có thể bạn quan tâm: Đo lường hiệu quả quảng cáo Google Ads

Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube?

Nhiều người chạy quảng cáo với nhiều hình ảnh khác nhau nhưng không có hiệu quả như mong đợi. Họ muốn chạy thêm quảng cáo trên kênh Youtube này tiềm năng nhưng không biết có nên tiến hành hay không. Hãy tìm hiểu những lợi ích và mặt hạn chế của quảng cáo Youtube nhé.

Ưu điểm khi chạy quảng cáo trên Youtube đó là:

 Can to dieu chỉnh cận kề mọi hàng đối tượng trong phạm vi hoặc width trên toàn thế giới.

 Độ phủ sóng của quảng cáo rất cao bởi Youtube là nền tảng video hấp dẫn có hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày.

 You can see in the object of the row of your content at the cài đặt chế độ về giới tính, khu vực, độ tuổi…

Nhiều hình thức quảng cáo như văn bản, hình ảnh hoặc video để lựa chọn.

Có thể thay đổi quảng cáo mẫu nhanh chóng và dễ dàng.

Vì vậy, với các quảng cáo khác dạng, quảng cáo trên Youtube khá hữu ích vì nso cung cấp nội dung mới. Với những ai lười đọc hay không biết chữ cũng có thể nắm bắt nội dung chính xác. Video quảng cáo sẽ giúp khách hàng nhớ lâu và nhận biết rõ ràng hơn về sản phẩm của bạn.

Một điểm yếu của quảng cáo Youtube đó là chỉ giới hạn trên Youtube mà thôi. Tức là những khách hàng sử dụng hoặc xem Youtube mới có thể tiếp cận quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, chế độ này không nhằm mục đích gì vì Youtube có lượt truy cập cực khủng.

Có những quảng cáo quảng cáo hình thức nào trên Youtube?

Bạn đã hiểu về quảng cáo trên Youtube là gì rồi đúng không? Tuy nhiên gọi chung là quảng cáo của Youtube nhưng cũng có nhiều loại. Which is:

 • Quảng cáo bằng văn bản: Tức là khi khách hàng xem video trên Youtube quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở bên trên hoặc trong video đó. Nếu khách hàng quan tâm, họ hãy nhấp vào sẽ dẫn đến trang web của bạn.
 • Quảng cáo bằng hình ảnh: Với quảng cáo bằng hình ảnh cách thức hiển thị cũng tương tự như quảng cáo văn bản. Nếu người dùng quan tâm quảng cáo của bạn họ sẽ nhấp vào hình ảnh. Nó cũng sẽ dẫn đến đích trang mà bạn muốn dẫn khách hàng đến trong trang web.
 • Quảng cáo Youtube bằng video: Khi bạn chọn quảng cáo của mình bằng video, thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay trong video mà khách hàng đang xem. Hình thức quảng cáo này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả.
 • Quảng cáo trên trang chủ Youtube: Quảng cáo của bạn ở dạng biểu ngữ và một video quảng cáo hiện ngay vị trí đầu trên trang chủ của Youtube

Hướng dẫn thiết lập chạy quảng cáo trên Youtube

Sau đây là hướng dẫn các bước cơ bản để cài đặt quảng cáo trên Youtube.

Bước 1: Đăng nhập và cài đặt tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản của bạn Google Ads Công cụ ở đầu trang. Next to Linked Accounts (account) trong phần Thiết lập (Setup). Sau đó bạn tải video quảng cáo lên YouTube. Tiếp tục đăng nhập vào YouTube select account vào menu biểu tượng quay góc bên phải menu để tải video lên.

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Trên Google Ads tài khoản giao diện, chọn Tất cả các chiến dịch (Tất cả các chiến dịch) ở thanh. Continue to icon “+” có màu xanh để tạo mới chiến dịch. Có 5 loại chiến dịch là Tìm kiếm, Hiển thị, Mua sắm, Video, Ứng dụng phổ thông để bạn tùy chọn vào mục tiêu quảng cáo của mình.

Bước 3: Thiết lập chiến dịch quảng cáo Youtube

Bạn cần phải làm các công việc sau: Chọn tên chiến dịch quảng cáo, đặt ngân sách, ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch, cách thức xuất hiện quảng cáo, ngôn ngữ và vị trí….

Bước 4: Chọn khách hàng đối tượng để tiếp cận

This step is to select the true object of customer row that you find out that you search as they find you. Đây là bước bạn cần xác định nhiều thiết lập như: Nhân khẩu học, thị trường mục tiêu…

>>> Xem ngay: Xu hướng tìm kiếm trong hệ thống bán lẻ của người dùng hiện nay

Bước 5: Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Chọn nội dung quảng cáo, nhập từ khóa mục tiêu, chọn chủ đề cho video YouTube Ads, địa điểm xuất hiện quảng cáo…

Bước 6: Chọn video tiếp thị của bạn

Chọn video mà bạn cho rằng nó thu hút khách hàng nhất để quảng cáo trên YouTube

Bước 7: Thiết lập cấu hình quảng cáo

Định cấu hình cho quảng cáo video theo tùy chọn có sẵn và thêm URL, CTA cũng như tiêu đề của quảng cáo. Next to select Save and continue and select Continue to campaign (Tiếp tục đến chiến dịch).

Như vậy bạn đã thiết lập thành công quảng cáo Youtube rồi đấy. Tuy nhiên, đây chỉ là những bước cơ bản mà thôi. Để có một video quảng cáo chất lượng và hiệu quả quảng cáo tối ưu nhất, hãy đến với Hoàng PR nhé. Cam kết tốt đi kèm chiến dịch quảng cáo chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng. Contact to 0966.220.391 được tư vấn báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *