Chiến lược marketing facebook hiệu quả nhất

Để phát huy hiệu quả nhất và đi trước đối thủ cạnh tranh hiện nay bạn cần bắt tay lập kế hoạch Facebook Marketing ngay cho thật hiệu quả. Mạng xã hội Facebook ngày càng phát triển và người tham gia càng đông kéo theo đó sự xuất hiện các đối thử càng gia tăng

Do đó, lên một kế hoạch Marketing Online trên Facebook hoàn chỉnh là cần thiết cho người thực hiện. Hãy cùng Hoàng Pr tìm hiểu các bước đơn giản và nhanh chóng để tạo ra được những kết quả tốt nhất từ mạng xã hội Facebook mang lại.

Chi tiết các bước lập kế hoạch Facebook Marketing

 1. Xác định mục tiêu chiến dịch

Mục tiêu dành cho cả chiến dịch của bạn sẽ là gì? Bán được hàng luôn trong ngắn hạn hay lâu dài hơn là xây dựng thương hiệu ?

Đặt mục tiêu kế hoạch Marketing Online trên Facebook cũng giống như việc đặt các mục tiêu khác trong doanh nghiệp. Kế hoạch Facebook Marketing cần phải rất thực tế và rõ ràng. Bạn cần phải xác định những chỉ số quan trọng ưu tiên để đánh giá hiệu quả các mục tiêu bạn đã đặt ra. Những mục tiêu về số lượng người follow hay likes có lẽ đến bây giờ không còn nhiều ý nghĩa để đưa ra đánh giá.

Nhưng nếu bạn muốn tăng tỉ lệ đơn hàng thì bạn nên xác định các chỉ số như lượng bình luận hỏi thông tin sản phẩm hoặc lượng người inbox để đặt hàng và chuyển đổi trên website…

 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Phát triển tổng thể cả kinh doanh, bán hàng, lợi nhuận
 • Tiếp cận lượng người trong thời gian bao lâu
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân
 • Phát triển cộng đồng hướng tới thương hiệu
 • Phát triển nhiều cộng đồng phi lợi nhuận

 1. Phân tích insight khách hàng cũng như đối thủ

Tập khách hàng trên MXH Facebook là rất lớn đang ngày càng không ngừng tăng nên bạn cần cân nhắc nên chạy cho tệp đối tượng nào? Có 3 loại đối tượng khách hàng cần chú ý trên facebook. Việc nghiên cứu chính xác hành vi mua hàng của từng loại đối tượng, sẽ giúp bạn target sâu và chính xác hơn từng nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn:

– Kết hợp Audience Insight để nghiên cứu nhóm đối tượng khách hàng.

 • Nội dung phân tích
 •  Nhân Khẩu học
 • Các trang fanpage họ thường tương tác
 • Nội dung họ thường quan tâm.
 • Thói quen mua hàng.
 • Thói quen sử dụng Facebook
 • Thời gian sử dụng Facebook

+ Vào trang fanpage của đối thủ phân thích sở thích của những người like và để lại thông tin mua hàng

+ Lên hướng đánh với sản phẩm và mục tiêu của mình sẽ target đến đối tượng như thế nào, sở thích và hành vi là gì

 1. Chọn hình thức chạy trong kênh

Tùy thuộc vào mục tiêu kế hoạch Facebook Marketing đang hướng tới mà có những phương án chọn mục tiêu phù hợp. Nên kết hợp và chia % cho từng mục tiêu và luôn luôn dự trù ngân sách để test thêm các cái mới. Bạn thử nghiệm được càng nhiều hình thức thì bạn sẽ đưa ra được nhiều lựa chọn tốt hơn.

Nếu sản phẩm và hình ảnh của bạn không có sự hấp dẫn, sáng tạo, có tính liên tưởng thì sẽ không mang lại được nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Video: Video: Video là dạng content được quan tâm nhất trên Facebook, có tới 43% người dùng mong chờ các sản phẩm video từ các marketers. Tuy nhiên, chỉ có 15% video trên Facebook là được nghe với âm thanh đầy đủ

 1. Xác định các mục tiêu cụ thể, đo lường được

Xác định được mục tiêu KPI về:

– Giá CPC, CPM, CPA,…

– Giá 1 Số Điện Thoại mang về, chi phí cho 1 comment

– Chi phí sẵn sàng chi trả cho 1 đơn hàng thành công

– Chỉ số tần suất chấp nhận được

– Tỷ lệ hoàn của sản phẩm

 1. Xây dựng kế hoạch nội dung

Sáng tạo nội dung cho kế hoạch Facebook Marketing cần phải bám được sát vào cái gốc để mang lại tính hiệu quả. Việc sáng tạo về nội dung nhưng bám sát được  yếu tố then chốt để giúp khách hàng có một cái nhìn xuyên suốt về thương hiệu của bạn.

Các yếu tố bạn cần chú ý như là:

Nhận diện thương hiệu: Logo, tên thương hiệu, màu sắc đặc trưng để khách hàng nhớ đến và ấn tượng về thương hiệu của mình.

Giọng điệu: Giọng văn cần phù hợp với từng đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mang lại sự khác biệt về fanpage của doanh nghiệp so với với những page khác.

Call To Action: Hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện sau khi xem nội dung của bạn là gì?

Thông tin liên hệ mua hàng và tư vấn dịch vụ: Kêu gọi khách hàng để lại số điện thoại hotline hay để lại mẫu đăng ký thông tin vào hộp inbox.

 1. Đo lường hiệu quả và báo cáo

Đo lường hiệu quả các hình thức chạy, thử nghiệm để đưa ra phương án tối ưu.Lập báo cáo tổng thể chiết nhất cho từng chiến dịch để rút kinh nghiệm.

Cách ước lượng chi phí chạy quảng cáo Facebook

 1. Ước lượng dựa trên ngân sách của đối thủ

Đầu tiên đó là trích ngân sách cho tiền quảng cáo phù hợp với chi phí quảng cáo của đơn vị bạn. Công thức tính chi phí chạy quảng cáo cũng như cách ước lượng đưa ra ngân sách dựa trên việc chi ngân sách tiếp thị nếu thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh thì đương nhiên doanh số bán hàng cũng như lợi nhuận sẽ ít hơn là hiển nhiên.

Doanh nghiệp của bạn cần tính toán ngân sách dựa theo việc chi tiền hợp lý và có lối đi đúng đắn nhất theo phương chỉ nam mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Tuy nhiên tiền chạy quảng cáo cũng không nên quá ít so với đối thủ.

Xem ngay: kế hoạch Marketing Online trên Facebook

Facebook đang tính giá quảng cáo và phân phối như thế nào? Cách ưu nhất để lên ngân sách chạy quảng cáo Facebook của bạn là gì? Để trả lời 2 câu hỏi trên bạn cần biết và hiểu các thông số: CPC (cost per click), CPM (Cost per mille). Trong đó:

CPC

Đây được xem là hình thức tính cho 1 lần nhấp chuột là kiểu tính phí phổ biến nhất với các dạng quảng cáo Facebook hay Google. Người chạy quảng cáo chỉ phải trả tiền mỗi khi có người click vào nó.

Điều này có nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều lần hiển thị miễn phí nếu không có người dùng click vào quảng cáo. Hình thức này khá phù hợp với những doanh nghiệp hay đơn vị có chi phí chạy quảng cáo Facebook thấp, không đủ thời gian để SEO hay còn gọi là tối ưu hóa chiến dịch.

CPM

CPM được hiểu khái niệm đơn giản là chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị đang được sử dụng như một cách tính hiệu quả cho chi phí tương đối. Facebook sẽ trừ tiền 1000 hiển thị tức là mỗi khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo mà bạn đang chạy kể cả họ không click vào nó.

Một số hình thức khác

CPL ( cost per like): CPL là cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook trực tiếp dựa trên lượt like Fanpage. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu kinh doanh hay mới khai thác kênh Facebook thì không nên sử dụng hình thức này. Bởi chi phí khá cao và không thực sự phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn.

Xem chi tiết: hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

CPI

Tính phí quảng cáo theo lượt cài đặt ứng dụng điện thoại hay thiết bị cài đặt, thông qua đường dẫn (link) chạy quảng cáo đang được bạn đặt trên Facebook.

CPV

Là chỉ số quảng cáo được tính dựa trên số lượt xem video. Với mỗi lượt xem video mà bạn đang quảng cáo trên facebook thì bạn mới phải trả tiền cho facebook.

Cách tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Facebook

Chia nhỏ chiến dịch

Với những chiến dịch có thời gian dài bạn có thể chia nhỏ chiến dịch thành các chiến dịch nhỏ hơn rồi thực hiện từng phần nhỏ đó chia nhỏ ra với gói thầu thấp. Mục đích của việc làm này là để tăng lượt hiển thị với chi phí thấp hơn.

Với ngân sách dành cho quảng cáo thấp thì bạn nên sử dụng những hình ảnh có kích thước bé, thậm chí là chèn thêm logo hay nét đặc trưng của thương hiệu. Cách làm này giúp bạn có thể có nhiều tệp khách hàng hơn cũng như có nhiều khả năng chiến thắng hơn.

Test nhiều chiến dịch nhỏ

Việc test hay còn gọi là chạy thử các chiến dịch nhỏ để tham khảo tệp cũng như thị trường sẽ giúp bạn đánh giá dễ dàng và đo lường dễ dàng hơn được mức độ hiệu quả. Từ đó, biết nên chọn theo hướng nào là tốt nhất cũng như tệp nào ngon để nhân lên và đẩy chi phí chạy quảng cáo Facebook để win thôi. Bên cạnh đó bạn có thể hạn chế được các rủi ro so với việc chạy trực tiếp và thốc nhiều tiền cho một chiến dịch lớn không hiệu quả ngay từ đầu.

Sử dụng tài khoản Business để lập Fanpage

Có 2 loại tài khoản giúp bạn có thể lập được trang Fanpage đó là tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu thiết lập bằng tài khoản cá nhân thì bạn sẽ không được ưu ái như khi bạn lập trang bằng tài khoản doanh nghiệp. Ví dụ như:

Được Facebook hỗ trợ nhanh nhất việc cập nhật sớm nhất các tính năng hay phần mềm về quảng cáo.

Được Facebook cung cấp đầy đủ nhất các công cụ hỗ trợ trong trình quảng cáo suốt quá trình chạy chiến dịch quảng cáo.

Được Facebook Ads Team hỗ trợ chu đáo nếu như bạn gặp phải lỗi khi chạy quảng cáo.

Quản lý trang Fanpage tối ưu hơn nhiều khi sử dụng tài khoản cá nhân và có khả năng quản lý nhiều Fanpage cùng lúc trên cùng một trình duyệt

Chúng ta vừa cùng Hoàng PR tìm hiểu cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook và tối ưu chiến dịch hiệu quả. Hoangpr.vn hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin thực sự hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công về bờ nhanh nhất với chiến dịch Facebook Ads của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *