Cách làm đẹp từ tinh dầu bạc hà – Không phải ai cũng biết

Từ lâu bạn đã biết công dụng tuyệt vời của bạc hà trong việc giúp hơi thở thơm tho, trị đầy bụng trướng hơi. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng làm đẹp, cùng tham khảo công dụng làm đẹp của tinh dầu bạc hà dưới đây nhé:

1. Làm hơi thở thơm mát, tăng cường sức khỏe răng miệng

Tinh chất bạc hà hỗ trợ giảm mùi hôi trong khoang miệng, giúp răng lợi chắc khỏe. Sử dụng tinh dầu bạc hà thường xuyên sẽ giúp hơi thở thơm mát hơn, cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

2.Làm đẹp da, trị mụn

Chắc hẳn nếu bạn còn băn khoăn tinh dầu bạc hà có tác dụng gì thì bạn chưa khám phá được công dụng làm đẹp da của chúng.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần có trong tinh dầu bạc hà có tác dụng làm dịu vùng da bị côn trùng cắn, chống viêm hiệu quả.
Hoạt chất Menthol tự nhiên có nhiều trong tinh dầu bạc hà, tính mát cao nên có thể khống chế được sự phát triển của mụn.

3. Giảm gàu, kích thích mọc tóc

Tinh dầu bạc hà giúp phục hồi tóc hư tổn, kích thích quá trình mọc tóc, là sản phẩm hữu dụng cho những người gặp vấn đề về tóc.
Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn làm sạch da đầu, kháng khuẩn và kháng nấm tốt, cho mái tóc khỏe mạnh, óng mượt.

4. Chăm sóc móng tay, móng chân

Nếu bạn bị mắc bệnh nấm ngứa ở móng tay, móng chân thì chỉ cần sử dụng tinh dầu bạc hà là sẽ loại bỏ được căn bệnh đáng ghét này. Bên cạnh đó thì tinh dầu bạc hà còn có tác dụng loại bỏ được các loại nấm ký sinh hiệu quả.

Nguồn: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tinh-dau-bac-ha-co-tac-dung-gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *