Cách dùng tinh dầu tràm trà trị nấm chân

Bệnh nấm móng tay chân là một bệnh lý về da rất khó điều trị. Bệnh gây ra lở loét, bong tróc khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Tinh dầu tràm trà nguyên chất là một phương thuốc tự nhiên mạnh mẽ cho nấm móng chân vì tinh dầu có đặc tính kháng nấm và sát trùng mạnh.

Nhiễm nấm móng chân xảy ra khi có hơi ẩm bị mắc kẹt trong bàn chân khiến móng chân trở nên vàng và dày. Nếu bạn nhận thấy những đốm trắng hoặc vàng trên móng chân của bạn, thì đó thường là khởi đầu của nhiễm nấm móng chân. Thoa tinh dầu tràm trà thường xuyên lên bàn chân giúp ngăn ngừa nhiễm nấm.
Cần phải chuẩn bị móng tay trước khi sử dụng tinh dầu tràm trà cho nấm móng chân để đảm bảo phục hồi nhanh chóng. Các bước vệ sinh móng

  • Bước 1: Cắt móng chết với sự trợ giúp của thợ cắt móng.
  • Bước 2: Nếu nhiễm trùng móng chân của bạn nghiêm trọng, móng chân của bạn có thể cực kỳ dày. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng bấm móng tay. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát khỏi móng chân chết để đảm bảo mọc lại móng khỏe mạnh.
  • Bước 3: Làm sạch ngón chân bằng xà phòng không mùi thơm và nước để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bước 4: Lau khô.
tinh dầu tràm trà trị nấm chân

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị nấm chân

  • Bước 1: Trộn 2-3 giọt tinh dầu tràm trà với 1 muỗng dầu vận chuyển như dầu ô liu hoặc dầu dừa ép lạnh, cả hai đều có đặc tính chống nấm.
  • Bước 2: Dùng một miếng bông mềm nhúng hỗn bôi lên móng chân bị nhiễm bệnh. Để dầu ngấm vào giường móng cũng như da.
  • Bước 3: Để hỗn hợp tinh dầu khô tự nhiên trên bàn chân của bạn.
  • Bước 4: Bạn cũng có thể làm theo cách này bằng cách ngâm chân trong bồn tắm tinh dầu tràm trà trong 10 phút.

Tốt nhất là thực hiện điều trị này hai lần một ngày, một hoặc hai lần một tuần tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm nấm móng chân của bạn.
Trên đây là cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị nấm chân, hi vọng qua bài viết này mọi người đã biết phương pháp trị nấm an toàn và hiệu quả. Hãy gọi đến hotline 0899.90.91.92 để được tư vấn chi tiết về cách sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *